Dạy bơi với thông điệp “Không để  em nào bị đuối nước” của Trường TH Hùng Sơn

Nhằm Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của CBQL, GV, phụ huynh, học sinh về thực hiện các biện pháp để kiểm soát, hạn chế được tình trạng tai nạn đuối nước nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh; giáo dục học sinh nắm chắc các kĩ năng, kĩ thuật bơi an toàn, khả năng sống sót trong môi trường nước trường  Tiểu học Hùng Sơn đã lồng ghép tiết dạy bơi vào tiết sinh hoạt dưới cờ  do thầy Hoàng Trung Kiên giáo viên Thể dục phụ trách.

Ngoài ra nhằm trang bị cho học sinh những kĩ năng sống sót khi gặp trường hợp nguy cấp trong môi trường nước.

Thầy giáo Hoàng Trung Kiên nêu rõ các nội dung quy định bắt buộc khi dạy học môn bơi lội như:

1. Những quy định dối với học sinh.

- Tuyệt đối tuân theo quy định, hướng dẫn của GV.

- Tắm sạch sẽ trước khi xuống bể bơi: Không được tập luyện nếu mắc các bệnh lây nhiễm, có vết thương nhiễm trùng hoặc nghi ngờ lây nhiễm

- Không đi tiểu hoặc nhổ nước bọt trong nước.

- Không chạy nhảy, đánh nhau.

- Không xuống bể bơi khi không có giáo viên.

- Mặc quần áo bơi theo đúng quy định theo giới tính, cột chặt tóc để không ảnh hưởng tới tầm nhìn, động tác thở hoặc vướng vào các thiết bị.

- Không đi giầy dép, không đeo vòng cổ hoa tai hay các trang sức vật dụng có thể gây tổn thương cho bản thânh hoặc cho những người khác xung quanh khi xuống bể bơi.

- Nên ra khỏi nước ngay khi thấy mệt hoặc lạnh.

- Xuống nước từ từ để cơ thể làm quen với sự khác biệt về nhiệt độ.

2. Quy định đối với giáo viên

- Không bao giờ được rời bỏ lớp vì bất cứ lí do gì. (Nếu trường có bể bơi)

- Phải đảm bảo không có trẻ nào rời khỏi khu vực mình phụ trách mà không hay biết. Kiểm tra số lượng học sinh vào đầu buổi học, trong suốt buổi học và khi các em ròi khỏi bể bơi vào cuối buổi học.

- Luôn luôn mặc quần áo bơi và sẵn sàng xuống nước trong các buổi học.

3. Các thiết bị, phương tiện hỗ trợ

- Phao chuyên dụng : Phao trái tim , phao tay , phao lưng

- Sào cứu đuối :  dài 4m

- Mỗi buổi tập luôn có nhân viên Y tế và những vật dụng y tế cần thiết

- Nguồn nước phải đảm bảo hợp vệ sinh.

Qua buổi học hầu hết các em đều lắng nghe và thực hành theo sự hướng dẫn của thầy giáo