Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 50
Năm 2022 : 970
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Hùng Sơn đã tiêm Vắc xin Covid-19 cho học sinh lớp 4,5 mũi 1 an toàn

Thực hiện công văn số 60/ TTYT-KSDB ngày 22 tháng 4 năm 2022 của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 Moderna cho học sinh khối tiểu học trên địa bàn toàn huyện, sáng nay ngày 26/4/2022, Trạm Y tế xã Hùng Sơn tổ chức tiêm phòng cho học sinh lớp 4,5 Trường Tiểu học Hùng Sơn.

Trong thời gian  vừa qua từ tháng 4/2021, dịch bệnh covid-19 tiếp tục bùng phát và diễn biến khá phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến mọi vấn đề trong xã hội, trong đó ảnh hưởng quan trọng nhất là sức khỏe của con người. Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, vệ sinh môi trường…, thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách ở mọi lứa tuổi.

Chỉ đạo của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 Moderna cho học sinh khối tiểu học trên địa bàn toàn huyện lần này sẽ tiêm mũi 1 cho học sinh khối 4, 5 với liều 0,25ml mỗi em. Đối với học sinh đã mắc Covid-19 chỉ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em sau 3 tháng kể từ ngày phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo kế hoạch đã thông báo, sáng nay ngày 26/4/2022, cơ bản phụ huynh học sinh hoặc người thân của các em đã đến trường để cùng cán bộ ý tế khám sàng lọc và động viên tinh thần để học sinh bước vào tiêm phòng. Nhiều phụ huynh học sinh đã nhận thức được lợi ích của việc tiêm phòng Covid-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. Vắc xin Covid-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể hoặc giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi bị nhiễm Covid-19. 

Kết thúc buổi sáng nay, số học sinh lớp 4,5 của nhà trường đăng ký tiêm mũi 1 đều đảm bảo sức khỏe tốt, chỉ có một số em thấy hơi choáng nhẹ sau khi tiêm.


Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới