Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 15
Năm 2020 : 553
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Mĩ thuật lớp 5 theo phương pháp Đan Mạch

Sinh hoạt chuyên môn Mĩ thuật lớp 5 theo phương pháp Đan Mạch

Môn học Mỹ thuật trong trường Tiểu học không nhằm đào tạo các em trở thành hoạ sĩ mà thông qua các hoạt động tạo hình để khơi gợi và phát huy khiếu thẩm mỹ vốn có ở trẻ, gây hứng thú cho các em trước cái đẹp tiến tới hình thành thị hiếu thẩm mỹ của riêng mình trong cuộc sống hằng ngày. Điểm nổi bật của phương pháp dạy học mới môn Mỹ thuật là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy mà kết hợp nhiều kỹ thuật trong một bài dạy như: Vẽ biểu cảm - Vẽ cùng nhau - Vẽ theo nhạc - Xây dựng cốt truyện - Xây dựng câu chuyện v.v…. So với phương pháp truyền thống, phương pháp mới phát huy khả năng sáng tạo cao của học sinh, tiết học thoải mái, sinh động hơn. Từ môn học này tạo cơ hội cho học sinh thực hành, ứng dụng trong học tập và cuộc sống. Với phương pháp học mới, học sinh vừa học, vừa chơi, vừa sáng tạo nên em nào cũng mong chờ đến tiết học mỹ thuật. Ưu điểm của phương pháp này là HS được tự do sáng tạo, trong mỗi tiết học, HS khám phá ra những điều mới mẻ hơn. Phương pháp này phát triển khả năng sáng tạo, phát triển khả năng giao tiếp, kỹ năng trình bày sản phẩm của mình trước đám đông. Học sinh say mê học tập hơn, không bị áp lực nhiều về mặt thời gian hoặc sợ mình không làm được. Đối với học sinh cá biệt, ít quan tâm đến việc học lại trở nên hứng thú hơn, ham thích hoạt động thể hiện rõ ở việc làm việc theo nhóm. Đối với học sinh có năng khiếu thì được bộc lộ khả năng của mình, qua đó tinh thần hợp tác nhóm trong môn Mĩ thuật và các môn học khác được nâng cao.

Không những thế nó còn mang lại niềm vui cho các thầy cô giáo, những người hàng ngày chứng kiến các em tìm thấy niềm vui, sự sáng tạo, lòng đam mê trong từng sản phẩm do chính tay các em và bạn làm ra.

Thực hiện sự chỉ đạo của chuyên môn, chiều ngày 5/6/2020 vừa qua, trường Tiểu học Hùng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn, dự giờ tiết dạy Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch lớp 5 do thầy giáo Vũ Tất Hữu thực hiện.

Tiết dạy với chủ đề Vẽ biểu cảm các đồ vật, học sinh đã vô cùng thích thú sáng tạo lên những bức tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu từ những cảm nhận, suy nghĩ, tưởng tượng của chính mình.

Đây thực sự là một tiết dạy ý nghĩa, phát huy cao khả năng sáng tạo, giao tiếp và cộng tác của học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới